Dinh dưỡng trong bệnh đái tháo đường
Ngày xuất bản: 30/07/2018

Đây là chủ đề của buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Đái tháo đường của Bệnh viện đa khoa Đức Giang được bệnh viện tổ chức vừa qua. Câu lạc bộ Đái tháo đường do khoa Nội tổng hợp của bệnh viện tổ chức thường xuyên trong năm nhằm giúp người bệnh được theo dõi, điều trị một cách toàn diện và hiệu quả với sự phối hợp của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về nội tiết - đái tháo đường.

Chủ đề lần này khoa Nội đã phối hợp với bác sĩ Cần Thị Thu Hằng - Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai cùng thực hiện.
 
Tại buổi sinh hoạt, bác sĩ Cần Thị Thu Hằng cho biết trong điều trị bệnh đái tháo đường, vai trò dinh dưỡng rất quan trọng với mục đích đạt và duy trì kết quả về chuyển hóa ở mức lý tưởng, với các mục tiêu cụ thể: đường huyết trong giới hạn bình thường nhằm phòng ngừa và giảm nguy cơ biến chứng; kiểm soát lipid và lipoprotein để giảm nguy cơ bệnh mạch máu lớn; duy trì huyết áp ở mức lý tưởng để giảm nguy cơ bệnh mạch vành và cải thiện sức khỏe qua các thực phẩm có lợi cho sức khỏe…
 
Bác sĩ Cần Thị Thu Hằng đã chia sẻ và hướng dẫn cho các bệnh nhân tham gia buổi sinh hoạt về chế độ dinh dưỡng cho người bị tiểu đường, để người bệnh có kiến thức trong ăn uống, sinh hoạt nhằm kiểm soát được đường huyết và hạn chế những biến chứng do bệnh gây ra.
 
Bên cạnh đó, các bác sĩ của bệnh viện đã tư vấn cho bệnh nhân về cách sử dụng và tiêm Insulin đúng cách cũng như biến chứng và cách xử trí hạ đường huyết thường gặp khi sử dụng Insulin.
 
Hiện nay, tỷ lệ gia tăng bệnh đái tháo đường ở nước ta rất cao và độ tuổi của người mắc bệnh đái tháo đường ngày một trẻ hóa. Bệnh đái tháo đường là căn bệnh mạn tính dễ gây nguy hiểm tính mạng, nếu không được chẩn đoán và chữa trị kịp thời, bệnh đái tháo đường sẽ dẫn đến các biến chứng như: đột quỵ, nhồi máu cơ tim, mù lòa, suy thận, bệnh Alzheimer's... Tuy là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh đái tháo đường có thể kiểm soát được bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh, thay đổi chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên vận động, tập thể dục và nghỉ ngơi thư giãn.
 

Mai Trang

Các tin khác
Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

                           TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

                         Địa chỉ cơ quan: - Số 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội (Trụ sở chính)

                                                      - Khu Hành chính mới, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 2)

                                                      - Số 1 Ngõ 2, đường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 3)

                         Điện thoại: 02438343537           Hotline: 0949396115                Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

                         Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin