Công đoàn Trung tâm chủ động, tích cực trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho viên chức và người lao động
Ngày xuất bản: 10/01/2023

Tập trung huy động các nguồn lực, tổ chức chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho viên chức, người lao động là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội trong những năm qua. Đây chính là động lực, là nguồn động viên để  viên chức, người lao động của đơn vị luôn ổn định tâm lý, kiến tạo niềm tin, yên tâm công tác trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào.

Công đoàn Trung tâm phối hợp với Công đoàn Ngành Y tế kịp thời động viên, hỗ trợ viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội hiện có 16 tổ công đoàn, với tổng số 455 đoàn viên. Trong những năm qua, Ban chấp hành Công đoàn đã luôn phối hợp chặt chẽ cùng Ban giám đốc Trung tâm linh hoạt, thích ứng với những hoàn cảnh cụ thể, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Với tinh thần đổi mới trong lãnh đạo chỉ đạo, Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm đã kịp thời tham và phối hợp với chính quyền triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn. Các chế độ chính sách có liên quan đến quyền lợi của người lao động luôn được rà soát, xây dựng và thực hiện theo đúng quy định. Đặc biệt, trong căc năm 2020 -2022, Công đoàn Trung tâm đã tham mưu, đề xuất với Công đoàn cấp trên, với chính quyền kịp thời động viên, hỗ trợ viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, góp phần ổn định tư tưởng cho các đoàn viên, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn.

Bên cạnh đó, Công đoàn Trung tâm đã tích cực và chủ động tham gia xây dựng các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của viên chức, người lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách theo đúng quy định; phát hiện, kiến nghị với Ban Giám đốc Trung tâm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, qua đó giúp cải thiện, nâng cao đời sống cho các đoàn viên. Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Công đoàn Trung tâm đã thường xuyên chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân theo dõi, kiểm tra định kỳ thường xuyên, đột xuất các hoạt động của chính quyền, công đoàn, nhằm phát hiện, chấn chỉnh và giải quyết kịp thời những tồn tại vướng mắc phát sinh. Đồng thời, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Song song với đó, Công đoàn Trung tâm đã phối hợp với chính quyền thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động đoàn viên công đoàn thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; các Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; chủ trương, kế hoạch, quy định của ngành;… giúp nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho người lao động. Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”; các phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”; phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp”; … đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động.

Cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với những kết quả đạt được, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 tập thể và 02 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; các Bằng khen, Giấy khen của UBND thành phố Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Sở Y tế và UBND tỉnh Bắc Giang cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác y tế. Công đoàn ngành Y tế khen thưởng đột xuất các cá nhân tiêu biểu có thành tích trong tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 vào mỗi đợt cao điểm của dịch; khen thưởng con cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế Hà Nội vượt khó đạt thành tích học giỏi năm học 2020 – 2021…

Trong thời gian tới, Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động. Triển khai thực hiện hiệu quả hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,… qua đó nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước và của ngành Y tế. Tiếp tục phối hợp với chính quyền đơn vị quan tâm, chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; mắc bệnh hiểm nghèo. Tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tạo điều kiện cho các đoàn viên công đoàn học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần đáp ứng yêu cầu về công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Duy Tuân

Các tin khác
Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

                           TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

                         Địa chỉ cơ quan: - Số 70 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội (Trụ sở chính)

                                                      - Khu Hành chính mới, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 2)

                                                      - Số 1 Ngõ 2, đường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cơ sở 3)

                         Điện thoại: 02438343537           Hotline: 0949396115                Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

                         Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin